CHÍNH THỨC RA MẮT 2 MẪU XE CỦA VINFAST TẠI PARIS MOTOR SHOW 2018

Ngày 2/10 vừa qua, Vinfast - thương hiệu xe Việt chính thức trình làng hai mẫu xe đầu tiên tại sự kiện Paris Motor show 2018. Sự kiện không chỉ hấp dẫn đối với đông đảo người tiêu dùng Việt mà còn thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn bè trên Thế giới.

Sự kiện ra mắt hai mẫu xe VinFast là mẫu LUX A2.0 và LUX SA2.0. Ngay từ khi ra mắt, hai mẫu xe này đã thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp và định vị phân khúc cao cấp của dòng xe đầu tiên do VinFast sản xuất. Chiếc sedan có tên LUX A2.0 và LUX SA2.0 chính là tên gọi của mẫu SUV.Trong đó, LUX chính là tiền tố trong từ Luxury, chữ A thể hiện sự tiên phong, bản lĩnh dẫn đầu và biểu đạt cho một sản phẩm hạng A tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó, con số 2.0 cũng đã phần nào nói lên thông số kỹ thuật  của hai mẫu xe này.

Mẫu xe LUX A2.0 tại sự kiện Paris Motor Show 2018

Hai mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 thiết kế bởi hãng Pininfarina, Italy. Sử dụng nền tảng công nghệ động cơ mua bản quyền từ BMW. Kết hợp với các quy trình cải tiến, đánh giá và thử nghiệm kỹ thuật nghiêm ngặt từ các đối tác như Magna Steyr và AVL.

xe vinfast2
Mẫu xe LUX SA2.0 tại sự kiện Paris Motor Show

Bà Lê Thị Thu Thuỷ - PCTHĐQT Vingroup kiêm Chủ tịch Vinfast cho biết, mục tiêu của Vingroup là xây dựng thương hiệu Việt Nam tầm cỡ quốc tế. Và hôm nay, tập đoàn đã tự hào đưa chiếc ô tô đầu tiên của Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế, để Việt Nam chính thức có tên trên bản đồ ngành công nghiệp chế tạo ô tô thế giới.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó CTHĐQT Vingroup kiêm Chủ tịch Vinfast

Đặc biệt, góp mặt trong sự kiện còn có sự tham dự của ngôi sao nổi tiếng David Beckham. Beckham là một tay chơi xe nổi tiếng, sở hữu hàng loạt những mẫu xe thuộc các thương hiệu siêu sang như Rolls-Royce, Bentley cho đến Range Rover, hay siêu xe như Lamborghini, Ferrari… Việc mời David Beckham tới sự kiện thể hiện cho khát vọng của Vinfast trong việc chinh phục thị trường quốc tế.

David Beckham tại sự kiện

Sau buổi ra mắt tại Paris Motor Show thì các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ thông số của hai mẫu xe. Cũng có một số nhận định về hai mẫu xe mới của Vinfast sử dụng động cơ BMW N20, loại tăng áp 4 xy – lanh, dung tích 1.997 cc. Xe có hộp số tự động 8 cấp của ZF, màn hình trung tâm kích thước 10,5 inch. Cả hai mẫu đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, trong khi châu Âu đã phổ biến chuẩn Euro 6.

Việc xây dựng ngành công nghiệp xe hơi với Vingroup tưởng như là một quyết định bất ngờ, đầy táo bạo nhưng thực tế đó là một con đường mà chắc chắn Vingroup phải đi qua. Tham vọng của Vingroup là xây dựng một hệ sinh thái cho người Việt. Ở đó, chúng ta sinh ra trong bệnh viên Vinmec, sống tại căn hộ Vinhomes, mua sắm tại Vincom, học tại Vinschool… thì đi lại bằng Vinfast chính là mảnh ghép còn thiếu.